Hỗ trợ phòng & cải thiện biến chứng tiểu đường 

0981 238 219

Tư vấn

Xét nghiệm tiểu đường 6.7 chấm, giờ còn 5.6 đã bị tiểu đường chưa?

Xin cho mình hỏi cách đây 1 tháng mình xét nghiệm bị tiểu đường 6.7 chấm. Mình về giảm cơm, ăn chanh dây mỗi ngày. Mới đây xét nghiệm lại 5.6 chấm lúc chưa ăn. Vậy mình có bị tiểu đường không, xin chuyên gia cho biết. Xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Theo tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường của Bộ y tế, bạn phải làm xét nghiệm 2 lần cách nhau tối đa 7 ngày, nếu đường huyết từ 7 mmol/L trở lên (hay ≥ 126 mg/dL) thì mới bị tiểu đường. Nếu cách đây 1 tháng, bạn đã làm xét nghiệm 2 lần thì bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Nếu chưa thì bạn nên đi xét nghiệm lại một lần nữa để có chẩn đoán chính xác.

Mức đường huyết của bạn hiện tại là 5.6 mmol/L, kể cả chưa mắc tiểu đường thì bạn cũng đã ở trong giai đoạn tiền tiểu đường. Đây còn gọi là “giai đoạn cửa ngõ” của bệnh tiểu đường và bạn vẫn có nguy cơ gặp các biến chứng trên mạch máu lớn (nhồi máu cơ tim, đột quỵ…)

Vì vậy, việc bạn cần ưu tiên lúc này là duy trì mức đường huyết ổn định và phòng ngừa biến chứng. Theo những gì bạn chia sẻ thì tôi thấy chế độ ăn của bạn đang bị kiêng khem cực đoan, dễ dẫn tới thiếu chất. Bạn nên ăn đa dạng các nhóm thực phẩm, đặc biệt là rau xanh và các loại trái cây ít ngọt. Về các thực phẩm nên ăn, nên kiêng, cách tính toán lượng thức ăn phù hợp và thực đơn mẫu, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây:

https://hotangduong.vn/che-do-an/benh-tieu-duong-nen-an-gi-kieng-gi-goi-y-chi-tiet-tu-chuyen-gia.pca

Cùng với chế độ ăn uống, bạn cần tập luyện thể dục nhiều hơn để duy trì mức đường huyết ổn định.

Để phòng ngừa biến chứng tiểu đường thì chỉ ổn định đường huyết thôi chưa đủ. Theo thời gian, lượng đường trong máu cao tạo ra các chất thải gây xơ vữa, chít hẹp mạch máu và tổn hại các cơ quan đích như tim, mắt, thận, thần kinh, bàn chân… Bạn cần bổ sung chất chống oxy hóa để “dọn dẹp” các chất thải này và bảo vệ các cơ quan đích. Tại Việt Nam, bạn có thể chọn các sản phẩm hỗ trợ có chứa chất chống oxy hóa như Alpha Lipoic Acid, Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn… Các thành phần này đã được chứng minh hiệu quả trong việc phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm chứa Alpha Lipoic Acid, Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn TẠI ĐÂY.


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận