hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ tư, 30-01-2019

Tôi năm nay 38 tuổi, bị bệnh tiểu đường 5 năm. 2 năm nay tôi bị tê tay bệnh giờ xuống chân. Đường huyết đi khám cao nhất 6.5 mmol/l, thoái hóa cột sống ở vùng cổ và thắt lưng. Mong bác sĩ cho lời khuyên


Chào bạn

Tê chân tay không phải là trường hợp hiếm gặp ở người tiểu đường. Tuy nhiên để điều trị hiệu quả, cần xác định đúng nguyên nhân gây tê bì.

Nguyên nhân gây tê bì chân tay ở người tiểu đường

Tình trạng tê chân tay ở người tiểu đường chủ yếu do biến chứng thần kinh ngoại biên gây ra. Thần kinh ngoại biên chính là các dây thần kinh chịu trách nhiệm truyền tín hiệu từ não tới tay chân và các cơ quan. Ở người bệnh tiểu đường, đường máu cao nhưng cơ thể không dùng được đường này. Để bù đắp, chất béo, chất đạm sẽ bị đốt cháy. Quá trình này sẽ khiến hệ thần kinh và mạch máu tới các chi bị tổn hại. Hậu quả là chân tay ít được nuôi dưỡng gây tê.

Tuy nhiên, có những nguyên nhân khác cũng gây ra các triệu chứng tê tay, tê chân tương tự. Đó là bệnh lý về xương khớp. Và trường hợp của bạn, đang có thêm nguyên nhân này.

Để giảm tê bì chân tay ở người tiểu đường, chỉ ổn định đường huyết là chưa đủ, cần bảo vệ được hệ thần kinh, mạch máu tới các chi, đồng thời kiểm soát các bệnh xương khớp gây chèn ép dây thần kinh khác.

Giải pháp giúp người tiểu đường giảm tê chân tay

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tê bì tay chân:

  • Chườm ấm hoặc massage: Cách này sẽ giúp bạn giảm tê tạm thời do làm tăng lưu thông máu đến tay chân.
  • Tập thể dục đúng cách: Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, thắt lưng kèm theo tê bì, bạn không cần tập thể dục quá nặng. Chọn các bài tập nhẹ nhàng (đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga, thái cực quyền…) và luôn nhớ 1 nguyên tắc: Không ngồi lâu 1 vị trí quá 90 phút.
  • Kiểm soát tốt bệnh thoái hóa bằng cách dùng vật lý trị liệu, xoa bóp, vận động hợp lý hay dùng các sản phẩm xương khớp.
  • Sử dụng sản phẩm thảo dược: Đường huyết bạn đang rất ổn định, do đó việc dùng những sản phẩm thảo dược hạ đường máu là không cần thiết trong thời điểm này. Thay vào đó những sản phẩm có tác dụng bảo vệ thần kinh, tăng cường lưu thông máu như Hộ Tạng Đường sẽ mang lại hiệu quả giảm biến chứng tê bì tốt hơn.

Đã có rất nhiều trường hợp bị tiểu đường bị tê bì dùng Hộ Tạng Đường đã cải thiện  sau 6 - 8 tuần. Ví dụ như bác Đỗ Thị Hợp sau đây:

Trường hợp tê bì do biến chứng thần kinh và bệnh xương khớp khó điều trị hơn việc chỉ mắc 1 bệnh. Nhưng tin rằng, nếu kiên trì áp dụng các giải pháp trên, bạn sẽ dần thấy sự cải thiện.

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage