hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ tư, 30-01-2019

Người thân của em bị tiểu đường đã mấy năm nay. Gần đây thấy hai mắt mờ nhòe đi thì có nguy hiểm không ạ?


Chào bạn

Với người bị tiểu đường lâu năm, bất cứ dấu hiệu bất thường nào đều đáng phải lưu tâm, đặc biệt tại những cơ quan quan trọng như mắt. Bởi thời gian mắc bệnh càng lâu, nguy cơ biến chứng càng cao. Người bệnh phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn giai đoạn mới mắc bệnh.

Mờ mắt ở người bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Dấu hiệu mờ mắt, đau nhức hốc mắt, nhìn nhòe ở người tiểu đường thường cảnh báo biến chứng võng mạc. Đây là một biến chứng nguy hiểm. Mặc dù không gây tử vong nhưng biến chứng này có thể dẫn đến những tổn thương không thể hồi phục tại mắt. Nhiều trường hợp tiểu đường phát hiện biến chứng mắt muộn đã bị mù lòa.

Thế nhưng, điều đáng mừng là với sự phát triển của y học hiện đại, nếu biến chứng võng mạc được điều trị sớm, nguy cơ gây mù lòa sẽ giảm đi rất nhiều.

Giải pháp giảm mờ mắt, tránh mù lòa cho người tiểu đường

Biến chứng mắt của bệnh tiểu đường có nhiều giai đoạn phát triển khác nhau. Mỗi giai đoạn sẽ có cách điều trị riêng. Vì vậy, điều đầu tiên, bạn nên đưa người thân của mình tới khoa mắt tại bệnh viện để kiểm tra.

Kết quả đo sẽ cho biết chính xác người nhà bạn đang bị bệnh võng mạc giai đoạn nào (tăng sinh hay không tăng sinh), có đục thủy tinh thể, phù hoàng điểm hay tăng nhãn áp không. Đồng thời kết quả này cũng giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Trường hợp biến chứng mắt đã gây tổn thương nhiều trên võng mạc, người thân của bạn sẽ được điều trị bằng thuốc tiêm hay can thiệp laser, phẫu thuật thay thủy tinh thể… Nhưng nếu mức độ biến chứng nhẹ, chỉ cần áp dụng các giải pháp sau:

  • Dùng thuốc hạ đường huyết để giảm đường huyết khi đói dưới 7 mmol/l, HbA1c dưới 7%.
  • Kiểm soát tốt huyết áp, mỡ máu (nếu 2 chỉ số này quá cao sẽ phải dùng thuốc điều trị).
  • Ăn uống khoa học, ưu tiên các thực phẩm vừa tốt cho mắt, vừa tốt cho đường huyết như rau màu xanh lá, quả hạch, trái cây vàng cam, cá biển.

Ngoài những giải pháp này, nhiều người bệnh tiểu đường đã sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chống biến chứng để cải thiện mờ mắt tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo cho người thân dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường được bào chế từ các thảo dược truyền thống như Câu kỷ tử, Mạch Môn, Hoài Sơn, Nhàu… Những thảo dược này đã có nghiên cứu chứng minh về khả năng bảo vệ võng mạc và các cơ quan khác như tim, thận, thần kinh khỏi biến chứng do tiểu đường. Dưới đây là một trường hợp đã khôi phục thị lực sau khi kết hợp giải pháp này:

Nhìn chung, mờ mắt ở người bệnh tiểu đường sẽ không nguy hiểm và cải thiện được nếu người bệnh điều trị sớm và đúng cách. Áp dụng sớm các biện pháp trên hoặc gọi cho chuyên gia tư vấn 0962 326 300 sẽ giúp bạn đối phó với biến chứng này.

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage