hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ hai, 16-04-2018

Tôi bị tiểu đường 6 năm, lúc phát hiện đường huyết 8.0mmol/l nhưng giờ đường huyết đã ổn định còn 4.5mmol/l. Một tháng nay tôi bị đi tiểu đêm, mỗi đêm dậy đi tiểu 2 – 3 lần có khi quay lại giường không ngủ được nữa. Xin hỏi, tiểu đêm nhiều lần có phải là biến chứng tiểu đường hay không?


Chào bạn,

Đường huyết của bạn đang được kiểm soát khá tốt. Với mức đường huyết này, bạn có bị mệt mỏi, chóng mặt, bủn rủn tay chân không? Đó là các triệu chứng tụt đường huyết, nếu bạn không gặp các triệu chứng này thì bạn có thể yên tâm duy trì điều trị như hiện tại.

Xin hỏi ngoài tình trạng tiểu đêm, bạn có thấy biểu hiện gì lạ trên cơ thể như: Nước tiểu sủi bọt, miệng có vị kim loại, mệt mỏi, chán ăn, ngứa da... hay không? Nếu có, anh cần đề phòng biến chứng thận của bệnh tiểu đường. Cũng không loại trừ một số nguyên nhân khác gây tiểu đêm nhiều lần, chẳng hạn như: Bệnh gan, viêm đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt hoặc do thói quen ăn uống (uống nhiều nước, ăn canh, uống trà vào buổi tối…) 

Trước mắt, bạn nên đi làm xét nghiệm Albumin niệu để đánh giá mức độ tổn thương cầu thận và giúp phát hiện sớm biến chứng thận của bệnh tiểu đường (nếu có). Nếu không phải biến chứng thận của bệnh tiểu đường, anh làm một số xét nghiệm sau để tìm nguyên nhân gây tiểu đêm:

- Siêu âm bụng: Kiểm tra thận, bàng quang, tuyến tiền liệt

- Chụp phim ổ bụng: Kiểm tra sỏi tiết niệu.

- Xét nghiệm chức năng gan

Để giảm tình trạng tiểu đêm, anh lưu ý một số điểm sau:

- Hạn chế uống nước trước khi đi ngủ.

- Trong chế độ ăn cũng cần tránh các loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu như cà phê và sử dụng nhiều hơn các loại thực phẩm giàu chất xơ.

Ngoài ra, anh đang mắc tiểu đường nên có nguy cơ gặp biến chứng thận là rất lớn. Anh nên sớm sử dụng Hộ Tạng Đường để bảo vệ chức năng thận và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Chúc anh sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage