hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 1.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ hai, 16-04-2018

Mẹ em năm nay 78 tuổi, mới phát hiện bệnh tiểu đường. Xin hỏi, người tiểu đường có nên ăn bún, cháo hay không? Mẹ em cần phải kiêng cữ những gì thưa bác sỹ? Em xin cảm ơn!


Chào bạn

Về thắc mắc của bạn: “người tiểu đường có nên ăn bún?”, thực tế người bệnh tiểu đường không cần kiêng khem tuyệt đối loại thực phẩm nào. Do đó bạn có thể cho bác gái ăn bún (phở/hủ tiếu), cháo. Tuy nhiên, vì bún/phở/hủ tiếu đều là carbohydrate (chất bộ đường) tinh chế, có đặc điểm gây tăng đường huyết nhanh, nên bạn nhắc mẹ chỉ nên ăn khoảng 1 bán con mỗi lần và ăn kèm nhiều rau xanh để làm chậm quá trình hấp thu đường, từ đó tránh tăng đường huyết sau ăn. Riêng với bún, món ăn này được chế biến từ nước hầm xương chứa khá nhiều cholesterol nên cũng không tốt với bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi.

Trong chế độ ăn của bác, bạn cũng hạn chế thực phẩm sau: Đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn, giảm mỡ động vật, bánh kẹo, trái cây nhiều đường như xoài nhãn và nên ăn nhiều rau xanh, chất béo từ dầu oliu, dầu đậu nành. Bạn nên cho bác ăn thành nhiều bữa nhỏ (5 – 6 bữa/ngày) và vận động nhẹ nhàng hàng ngày để ổn định đường huyết tốt hơn.

Vì độ tuổi của bác khá cao nên nguy cơ gặp biến chứng tiểu đường rất lớn, nên ngoài việc dùng thuốc và chế độ ăn, bạn nên cân nhắc cho bác dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường. Hộ Tạng Đường sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị của thuốc Tây đồng thời phòng ngừa các biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage