Hỗ trợ phòng & cải thiện biến chứng tiểu đường 

0981 238 219

Tư vấn

Người bệnh tiểu đường có ăn được măng không?

Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi, người tiểu đường có ăn được măng không? Nếu tôi ăn măng thì có ảnh hưởng đến đường huyết không?

Trả lời

Chào bạn

Người bệnh tiểu đường có thể ăn được măng. Nếu biết cách ăn, người bệnh có thể giảm đường máu và nhận được nhiều lợi ích khác từ thực phẩm này.

Lợi ích của măng với người bệnh tiểu đường

Măng chứa ít đường và khá nhiều chất xơ. Ước lượng 100g măng chỉ có khoảng 2g đường nhưng lại có đến 4g chất xơ. Đặc biệt 100g măng khô còn chứa đến 36g chất xơ. Điều này khá tốt cho người tiểu đường. Bởi chất xơ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, nhờ đó giúp giảm đường máu sau ăn.

Ngoài ra, măng còn chứa khá nhiều vitamin A, C, E, kali và selen có tác dụng tăng cường miễn dịch, bảo vệ hệ tim mạch cho người tiểu đường.

Khi ăn măng, người tiểu đường cần lưu ý gì?

Mặc dù măng có nhiều lợi ích cho người tiểu đường nhưng khi sử dụng, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên chọn măng tây bởi đây là loại măng an toàn và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh về tác dụng hỗ trợ giảm đường máu cho người tiểu đường.

  • Hạn chế ăn măng tươi nếu đang bị bệnh dạ dày, gout hoặc bệnh thận.

  • Nên ngâm măng tươi qua đêm để loại bỏ bớt độc tố trong măng, sau đó khi luộc, nên đổ bỏ nước luộc đầu và rửa sạch măng.

  • Không ăn măng quá nhiều trong 1 bữa. Bởi chất xơ trong măng mặc dù có thể làm chậm quá trình tiêu hóa nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng đầy bụng khó chịu.

Ngoài ra, muốn kiểm soát tốt đường huyết, ăn măng đúng cách là chưa đủ. Bạn vẫn cần kết hợp với các giải pháp khác như:

  • Ăn giảm chất bột đường, ăn nhiều rau xanh.

  • Chia nhỏ bữa ăn, ăn chậm, ăn rau đầu bữa.

  • Tập thể dục đều đặn.

  • Dùng thuốc theo chỉ định.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược. Điển hình như các sản phẩm chứa Mạch Môn (phục hồi chức năng tiết insulin của tuyến tụy), Hoài Sơn (giảm đường máu sau ăn), Nhàu, Câu kỷ tử (chống oxy hóa, tăng hiệu quả của insulin trong cơ thể)... Vì trên thực tế, rất nhiều người bệnh đã áp dụng giải pháp này và đã ổn định được đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng.

Dưới đây là một bài viết chi tiết về chế độ ăn cho người tiểu đường, bạn có thể tham khảo thêm: Bệnh tiểu đường nên ăn gì kiêng gì?

Nếu có băn khoăn khác, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 0981 238 219 để được tư vấn.

Chúc bạn sức khỏe!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận