hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ sáu, 30-11-2018

Tôi nghe nói hạ đường huyết ở người tiểu đường đôi khi còn nguy hiểm hơn cả tăng đường huyết. Không biết điều này có đúng không, rất mong được giải đáp


Chào bạn,

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đường trong máu thấp, còn gọi là hạ đường huyết, có thể là một tình trạng nguy hiểm. Mức đường trong máu thấp có thể xảy ra ở những người bị bệnh tiểu đường, những người dùng thuốc tăng mức insulin trong cơ thể.

Các dấu hiệu của hiện tượng hạ đường huyết có thể xuất hiện đột ngột bao gồm: mờ mắt, tim đập loạn nhịp, mệt mỏi, da nhợt nhạt, đau đầu, run rẩy, chóng mặt, đổ mồ hôi, mất tập trung, khó ngủ, choáng ngất, thậm chí hôn mê. Hạ đường huyết có thể là một trường hợp khẩn cấp về y tế. Nếu không xử lý và điều trị kịp thời, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân gây hạ đường huyết ở người tiểu đường

Đường trong máu thấp có thể xảy ra vì một số nguyên nhân, trong đó thường xảy ra nhất là ở những bệnh nhân tiểu đường do: dùng thuốc quá liều, bỏ bữa ăn hoặc ăn muộn hơn bình thường, hoạt động thể lực quá mức, uống rượu khi đang dùng các thuốc hạ đường huyết.

Cần làm gì khi có dấu hiệu hạ đường huyết?

Nếu bạn hoặc người nào đó mắc bệnh tiểu đường và đang trải qua các triệu chứng hạ đường huyết từ nhẹ đến trung bình, hãy cho họ ăn hoặc uống 15 gram carbohydrate dễ tiêu hóa như:

- Nửa cốc nước trái cây hoặc soda

- 1 muỗng canh mật ong

- 4 hoặc 5 chiếc bánh quy

- 3 hoặc 4 miếng kẹo cứng hoặc viên glucose

- 1 muỗng canh đường

Nếu các triệu chứng nặng, chẳng hạn như bất tỉnh, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

Để hạn chế hiện tượng này, bạn nên kiểm tra đường huyết thường xuyên, tránh vận động quá sức, ăn thêm các bữa ăn phụ, định kỳ tái khám và điều chỉnh liều thuốc cho phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hạ đường huyết ở người tiểu đường trong bài viết sau:

https://hotangduong.vn/en/bien-chung-tieu-duong/thong-tin-benh/ha-duong-huyet-9-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-xu-tri-nhanh-nhat.html

Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage