hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ hai, 07-05-2018

Tôi mới chuyển từ thuốc Metformin qua Diamicron điều trị đái tháo đường, xin hỏi có lưu ý gì trong chế độ ăn và lưu ý chung khi sử dụng thuốc Diamicron? Xin cảm ơn!


Chào bạn,

Về chế độ ăn uống, cần tránh dùng rượu khi uống Diamicron bởi có thể làm tăng nguy cơ gặp phải tác dụng không mong muốn như nóng bừng, nhức đầu, khó thở, tim đập nhanh, đau dạ dày, nôn mửa…

Diamicron không tương tác với thức ăn. Tuy nhiên, điều trị đái tháo đường (ĐTĐ) không được quên việc kiểm soát chế độ ăn. Nên cắt giảm những thực phẩm có chứa nhiều đường, tinh bột như bánh kẹo ngọt, cơm trắng, cháo, bún, miến... Ăn nhiều hơn những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt là chất xơ hòa tan có trong đậu bắp, gạo lứt, các loại đậu nguyên vỏ, rau khoai lang, cà rốt...

Ngoài ra, khi dùng Diamicron, người bệnh ĐTĐ cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

- Thứ nhất là việc cùng thuốc phải theo đơn của bác sĩ. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc BN tự ý ngưng hoặc giảm liều thuốc, dẫn tới đường huyết tăng cao. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị.

- Thứ hai là với viên thuốc có đuôi MR (viên giải phóng kéo dài), không được tự ý nghiền nát viên thuốc để dễ uống hơn, vì điều đó có thể làm thay đổi thời gian thuốc được hấp thu ở ruột, làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

- Thứ ba là khi đã quên một liều thuốc, nếu đã gần thời gian dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều này và dùng liều tiếp theo như bình thường.

- Thứ tư là cần bảo vệ da khi sử dụng Diamicron lâu dài. Bởi sử dụng thuốc sẽ khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mắt trời so với bình thường, làm tăng nguy cơ bị phát ban, ngứa da, mẩn đỏ, hoặc bị cháy nắng.

- Thứ năm là thuốc có thể gây buồn ngủ, mất tập trung, nên cần thận trọng khi dùng thuốc trong trường hợp lái xe, vận hành máy móc hoặc các công việc đòi hỏi cần tập trung cao độ.

Xem trực tiếp câu trả lời của Dược sỹ:

DS Lê Hoa

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage