hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ ba, 13-02-2018

Khi điều trị đái tháo đường bằng thuốc Metformin, người bệnh nên kiêng cữ những thực phẩm hay đồ uống nào? Hãy xem câu trả lời của Dược sỹ.


Trong điều trị bằng thuốc Tây y, chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của thuốc. Vậy, khi điều trị đái tháo đường bằng thuốc Metformin, người bệnh nên kiêng cữ những thực phẩm hay đồ uống nào? Hãy xem câu trả lời của Dược sỹ Lê Giang trong bài viết sau đây.

Câu hỏi: Bố em mới được chẩn đoán mắc đái tháo đường, bác sỹ chỉ định Metformin. Xin hỏi trong quá trình điều trị đái tháo đường bằng thuốc này thì cần lưu ý gì trong việc ăn uống? Cảm ơn dược sỹ! (Nguyễn Văn Hòa, 25 tuổi)

Chào bạn,                              

Với người bệnh đái tháo đường nói chung hay người đang dùng Metformin thì chế độ ăn uống đều cần giảm đường bột; đặc biệt là đường bột đã qua tinh chế như miến, phở, bún, cơm…; không uống nước ngọt có gas; ăn giảm mỡ, hạn chế thịt đỏ…

Đặc biệt không uống rượu cùng với Metformin vì rượu này làm tăng nguy cơ hạ đường huyết và bị nhiễm toan axit lactic. Nếu người bệnh  có bất kỳ triệu chứng nào của nhiễm axit lactic chẳng hạn như: Yếu mệt, buồn ngủ, nhịp tim chậm, bị lạnh, đau cơ, thở dốc, đau dạ dày… thì cần nhập viện ngay để điều trị kịp thời.

Xem trực tiếp câu trả lời của Dược sỹ: https://www.youtube.com/watch?v=VR87tPraXy4

DS Lê Giang 

Tag:

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage