hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 13-07-2018

Đi tiểu kiến bu có phải bị tiểu đường không ạ? Em lo quá, em thấy hiện tượng này 2 lần.


Chào bạn

Dân gian thường quan niệm đi tiểu kiến bu là 1 dấu hiệu bệnh tiểu đường do kiến thích đường. Tuy nhiên theo các chuyên gia, điều này chưa hẳn đúng. Việc nước tiểu bị kiến bu không có nghĩa là trong đó chứa đường, bởi nhiều chất khác trong nước tiểu như hồng cầu, đạm, vi khuẩn cũng có khả năng thu hút kiến.

Thêm vào đó, đường chỉ xuất hiện trong nước tiểu khi nồng độ glucose máu rất cao, trên 200 mg/dl (11.1 mmol/l). Khi này, người bệnh thường sẽ bị thêm các triệu chứng khác như ăn nhiều, tiểu nhiều, khát nước, sút cân không rõ nguyên nhân… Một số bệnh lý không phải tiểu đường như toan hóa ống thận cũng làm xuất hiện glucose trong nước tiểu. Vì thế, việc dựa vào dấu hiệu nước tiểu bị kiến bu mà nói mắc tiểu đường chỉ mang tính tương đối.

Điều quyết định rõ ràng nhất bạn có bị tiểu đường không là xét nghiệm đường huyết lúc đói, sau ăn hoặc HbA1c. Những xét nghiệm này dễ dàng được thực hiện tại bất kỳ cơ sở y tế nào. Kết quả được trả về khá nhanh và sẽ giúp bạn giải tỏa sự lo lắng.

Dưới đây là thông tin cụ thể về các xét nghiệm đường huyết, bạn có thể tham khảo:

https://hotangduong.vn/bien-chung-tieu-duong/thong-tin-benh/duong-huyet-cao-bao-nhieu-thi-bi-tieu-duong-cac-xet-nghiem-chan-doan-tieu-duong.html

Nếu có thắc mắc khác, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0962.326.300 để được hỗ trợ.

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage