hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 13-02-2018

Tôi đang dùng Metformin, men gan cao, có vết protein niệu bác sĩ khuyên tiêm Insulin. Tôi có thể tăng liều Metformin mà không cần tiêm Insulin không?


Mặc dù Metformin là loại thuốc có thể sử dụng được trong tất cả các giai đoạn của bệnh đái tháo đường, nhưng trong một vài trường hợp, người bệnh buộc phải chuyển qua tiêm Insulin. Một số người bệnh vì sợ đau và ngại tiêm “cách rách” nên muốn tìm cách điều trị khác, chẳng hạn như tăng liều Metformin. Liệu phương án này có khả thi hay không?

Câu hỏi: “Tôi đang dùng Metformin, men gan cao, có vết protein niệu bác sĩ khuyên tiêm Insulin nhưng tôi không muốn tiêm. Tôi có thể tăng liều Metformin hoặc đổi sang thuốc khác mà không cần tiêm Insulin hay không?” (Nguyễn Minh Sang, 45 tuổi)

Chào anh,

Những biểu hiện anh đang gặp phải có thể là biến chứng đái tháo đường, cụ thể là biến chứng thận. Điều này càng nguy hiểm hơn nếu HbA1c của anh trên 9%, bởi khi đó anh sẽ có nguy cơ gặp nhiều biến chứng khác của bệnh đái tháo đường.

Mục tiêu điều trị trước mắt là giảm được đường huyết cũng như tăng cường chất chống oxy hóa phòng tránh các biến chứng đái tháo đường. Để làm được điều này, trước mắt anh nên tiêm Insulin theo lời khuyên của bác sỹ và kết hợp với chế độ ăn giảm chất bột đường, muối, mỡ, tăng cường rau xanh và tập thể dục mỗi ngày ít nhất 45 - 60 phút, đồng thời kết hợp các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho biến chứng đái tháo đường.

Xem trực tiếp câu trả lời của Dược sỹ: https://www.youtube.com/watch?v=lvoy4IJazgk

DS Lê Giang 

Tag:

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage