Hỗ trợ phòng & cải thiện biến chứng tiểu đường 

0981 238 219

Tư vấn

Chỉ số HbA1C 8% có cao không, có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Tôi bị tiểu đường 3 năm. Hiện tại chỉ số HbA1C là 8% có sao không và có nguy hiểm gì không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn,

HbA1C là chỉ số đánh giá đường huyết trung bình của người tiểu đường trong 3 tháng. HbA1c 8% là khá cao, có nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường. Đặc biệt là biến chứng tim mạch như xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim; và nhiều biến chứng khác như biến chứng thần kinh gây tê bì, ngứa da; biến chứng mắt gây mờ mắt, giảm thị lực, đục thủy tinh thể; suy thận…

Mục tiêu điều trị ở người tiểu đường là cần kiểm soát HbA1C dưới 7%. Do vậy, bạn cần kiểm soát tốt đường huyết để giảm HbA1C xuống.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bạn cũng cần xem xét lại chế độ ăn uống, tập luyện, sinh hoạt trong thời gian gần đây. Cụ thể hơn:

- Nếu bạn chưa chia nhỏ bữa ăn trong ngày, bạn nên thử ăn giảm trong các bữa chính nhưng giữa buổi thấy đói bạn có thể ăn thêm trái cây hoặc uống sữa cho người tiểu đường.

- Xem xét lại cách ăn và thứ tự ăn: Bạn nên ăn chậm, ăn rau đầu bữa thì sẽ kiểm soát đường huyết tốt hơn.

- Chú ý đến yếu tố tâm lý: Stress, căng thẳng, mất ngủ cũng khiến đường huyết tăng cao. Do đó, hãy dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Cố gắng ngủ đủ 6 - 9 tiếng mỗi ngày.

Ngoài ra, để phòng ngừa rủi ro HbA1c cao gây ra biến chứng tiểu đường, bạn có thể cân nhắc dùng thêm các thảo dược chống biến chứng như Mạch Môn, Hoài Sơn, Nhàu, Câu kỷ tử. Nghiên cứu cho thấy:

  • Mạch môn giúp phòng ngừa biến chứng thận, hỗ trợ ổn định đường huyết nhờ tăng cường chức năng tuyến tụy.
  • Câu kỷ tử giúp giảm mỡ máu, bảo vệ mắt.
  • Nhàu hỗ trợ giảm đường huyết, phòng ngừa biến chứng mạch máu.
  • Hoài Sơn giảm đường huyết sau ăn, bảo vệ thần kinh.

Thay vì phải đun sắc phức tạp mà không lấy hết được các tinh chất trong thảo dược, bạn có thể tham khảo sử dụng dưới dạng viên nang TPCN Hộ Tạng Đường. Thông tin về sản phẩm này, bạn có thể xem trong bài viết

https://hotangduong.vn/thong-tin-san-pham/tpbvsk-ho-tang-duong-ho-tro-phong-cai-thien-bien-chung-tieu-duong.pca

Chúc bạn sức khỏe!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận