hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ hai, 21-05-2018

Chào bác sĩ, tôi đi xét nghiệm máu thì có kết quả: chỉ số đường huyết lúc đói 8.1 mmol/l, HbA1c 7.4 %. Tôi chưa có biểu hiện gì của bệnh tiểu đường thì có có phải uống thuốc Tây trị tiểu đường không?


Chào bạn

Chỉ số đường huyết lúc đói và HbA1c của bạn đều vượt ngưỡng chẩn đoán tiểu đường (đường huyết lúc đói ≥ 7 mmol/l, HbA1c ≥ 6,5 %). Mặc dù bạn chưa có dấu hiệu đặc trưng nhưng khả năng bạn mắc bệnh tiểu đường là khá cao. Bạn nên đi xét nghiệm lại tại bệnh viện để được chẩn đoán chính xác, nếu kết quả 2 lần đo (lần 2 cách lần 1 từ 1 – 7 ngày) đều vượt ngưỡng, điều này có nghĩa bạn đã mắc bệnh. Khi này, bạn cần dùng thuốc trị tiểu đường để kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, dùng thuốc nào, liều ra sao, cách dùng như thế nào cần theo sự chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh thuốc trị tiểu đường, bạn cần áp dụng thêm một số lưu ý sau:

  • - Chia nhỏ bữa ăn, không ăn quá nhiều trong một bữa, khuyến cáo là 5 – 6 bữa nhỏ/ngày.
  • - Ăn giảm chất bột đặc biệt là các thực phẩm có chỉ số đường huyết GI cao như cơm, bún, phở, miến, bánh ngọt, kẹo…
  • - Ăn nhiều chất xơ, rau xanh. Bạn có thể ăn trái cây tươi nhưng nên ăn với lượng vừa phải (nắm trọn trong lòng bàn tay).
  • - Hạn chế bớt dầu mỡ, đặc biệt là các thực phẩm chiên rán nhiều lần.
  • - Tập thể dục đều đặn (đi bộ, đạp xe, bơi lội …) khoảng 30 phút/ngày ít nhất 5 ngày/tuần.

Để nâng cao hiệu quả kiểm soát tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh, bạn có thể dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường. Không chỉ là một giải pháp phòng ngừa biến chứng từ xa, Hộ Tạng Đường còn giúp phục hồi chức năng tuyến tụy, từ đó giúp ổn định đường huyết một cách bền vững hơn. Bạn có thể xem trải nghiệm của một số người bệnh dùng Hộ Tạng Đường tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=xNNSrPWHI5s

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage