hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ hai, 07-05-2018

“Tôi bị tiểu đường tuýp 2, hiện đang dùng Diamicron. Trong quá trình dùng thuốc tôi thấy rất lo vì thường xuyên bị tụt đường huyết quá mức. Tôi tìm hiểu thì biết đây là một trong những tác dụng phụ của thuốc. Xin hỏi xử trí và phòng ngừa hạ đường huyết quá mức do Diamicron như thế nào? Xin cảm ơn” (Triệu Quốc Trung, 47 tuổi)


Chào anh,

Đúng như anh trao đổi, hạ đường huyết là một trong những tác dụng phụ khá phổ biến khi dùng Diamicron. Nguyên nhân có thể là do chế độ ăn quá kiêng khem, ăn ít tinh bột hoặc nhịn ăn; một số người quên ăn sau khi uống thuốc; Tập thể dục quá mức hoặc uống nhiều rượu...

Khi bị hạ đường huyết, người bệnh có thể có những triệu chứng như: Đổ mồ hôi lạnh, da nhợt nhạt, run rẩy, khó tập trung, lo lắng, mệt mỏi bất thường, lú lẫn, đói cồn cào, đau đầu, buồn nôn… Khi có những dấu hiệu này, cần xử lý nhanh bằng cách ngậm 1, 2 viên kẹo ngọt hoặc ăn một lưng bát cơm, một bát cháo; uống một chút nước đường hoặc uống một cốc nước hoa quả. Sau 15 phút, nếu các triệu chứng không cải thiện, tiếp tục lặp lại bước vừa rồi và theo dõi sau 15 phút. Nếu triệu chứng hạ đường huyết quá trầm trọng, cần phải nhờ gia đình mang đi cấp cứu ngay tại bệnh việc để được bác sĩ xử lý.

Đó là xử trí trước mắt. Về lâu dài, để phòng tác dụng phụ hạ đường huyết khi dùng Diamicron, người bệnh cần lưu ý dùng thuốc đúng liều, đúng giờ. Sau khi uống thuốc nên ăn ngay. Trước khi tập thể dục nên ăn nhẹ để tránh tụt đường huyết.

Nếu tình trạng hạ đường huyết xuất hiện thường xuyên, anh nên đến bệnh viện. Bác sĩ sẽ kiểm tra đường huyết để hiệu chỉnh liều thuốc cho phù hợp.

Xem trực tiếp câu trả lời của Dược sỹ:

DS Lê Hoa

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage