hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ hai, 16-04-2018

Tôi đi khám các bệnh viện khác nhau, khi thì được chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 1, khi lại là bệnh tiểu đường tuýp 2, hiện tại đang điều trị insulin theo phác đồ của tuýp 1? Làm cách nào để phân biệt 2 bệnh này thưa bác sỹ? Ngoài ra, cho tôi hỏi có phải chỉ số đường huyết ở bệnh tiểu đường tuýp 1 cao hơn loại còn lại không không? Và nếu tiêm insulin đầy đủ thì có thể bị biến chứng không ạ? Cảm ơn bác sỹ!


Trả lời:

Xin hỏi năm nay bạn bao nhiêu tuổi rồi? Thông thường, tiểu đường tuýp 1 xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, hiếm gặp ở người trưởng thành. Ngoài ra, khi nghi ngờ mắc tiểu đường, các triệu chứng của bạn (như khát nước nhiều, tiểu nhiều, đói nhiều, sụt cân nhiều, người mệt mỏi) có rầm rộ hay không? Thông thường, tiểu đường tuýp 2 không biểu hiện triệu chứng rầm rộ như tiểu đường tuýp 1.

Nếu đi khám ở 2 bệnh viện cho 2 kết quả khác nhau, bạn có thể đến bệnh viện chuyên khoa làm 1 trong 3 xét nghiệm sau:

  1. Định lượng nồng độ Insulin máu.
  2. Định lượng peptid C
  3. Nghiệm pháp glucagon.

Đây là 3 xét nghiệm có thể giúp phân biệt được bệnh tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

Các vấn đề khác bạn quan tâm, tôi trả lời như sau:

- Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường có chỉ số đường huyết cao hơn so với các tuýp còn lại, vì tuýp 1 gây thiếu insulin trực tiếp

- Việc tuân thủ tiêm insulin đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ là chưa đủ để kiểm soát đường huyết và ngừa biến chứng tiểu đường. Bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp, nếu có điều kiện, bạn nên sớm sử dụng thêm sản phẩm Hộ Tạng Đường - chuyên biệt cho biến chứng tiểu đường, để ổn định đường huyết và ngừa biến chứng.

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage