Hỗ trợ phòng & cải thiện biến chứng tiểu đường 

0981 238 219

Tư vấn

Bị tiểu đường kèm huyết áp cao, cách nào ổn định cả đường máu, huyết áp?

Tôi phát hiện tiểu đường tuýp 2 cách đây vài năm, ngoài tiểu đường còn bị huyết áp cao. Mùng 10 Tết vừa qua tôi bị tai biến mạch máu não (tắc nghẽn mạch máu não). Hiện tại đã khỏe, đi làm lại được nhưng huyết áp luôn trên ngưỡng 140, đường huyết trên 150 mặc dù tôi đã uống thuốc tây. Hãy cho tôi lời tư vấn. Cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn,

Không rõ bạn năm nay bao nhiêu tuổi. Bạn bị tai biến, mức huyết áp luôn trên ngưỡng 140 và đường huyết trên 8.3 mà bạn vẫn đi làm được lại thì tôi nghĩ bạn đang còn trẻ, kỳ vọng sống còn dài.

Nếu đúng như vậy thì thực sự là đường huyết và huyết áp của bạn đều chưa được kiểm soát tốt. Bạn nên làm thêm xét nghiệm HbA1c để đánh giá đường huyết trung bình trong 3 tháng. Trường hợp của bạn, tốt nhất nên duy trì HbA1c dưới 7%, đường huyết lúc đói dưới 7 và huyết áp dưới 140.

Để giảm và ổn định đường huyết và huyết áp, bên cạnh thuốc tây, bạn cần phải điều chỉnh cả chế độ ăn uống và tập luyện thể dục hàng ngày. Cụ thể:

  • Trong chế độ ăn: Hạn chế tinh bột, muối, đường, nội tạng động vật và các thực phẩm chế biến sẵn. Tăng cường ăn rau xanh, uống nhiều nước.
  • Tập luyện: Tối thiểu 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần
  • Dùng thuốc: Theo chỉ định của bác sĩ.

Cùng với đó, để hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng tiểu đường, nhiều người tiểu đường cũng kết hợp thêm TPBVSK Hộ Tạng Đường. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm và cân nhắc sử dụng.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận