hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 27-07-2018

Xin chuyên gia cho biết người bệnh tiểu đường sống được bao lâu?  Tiểu đường type 1 hay type 2 có tuổi thọ cao hơn? Có cách nào giúp người tiểu đường tăng tuổi thọ không?


Chào bạn

Để đưa ra một lời giải chính xác cho câu hỏi người bệnh tiểu đường sống được bao lâu là rất khó. Theo ước tính tương đối trong 1 nghiên cứu, tuổi thọ của người bệnh tiểu đường sẽ bị giảm 10 – 20 năm so với người bình thường. Trong đó, tiểu đường type 1 thường có tuổi thọ ngắn hơn type 2.

Nguyên nhân chính làm giảm thời gian sống của người bệnh là do biến chứng tiểu đường, đặc biệt là biến chứng tim mạch, bệnh võng mạch tiểu đường và biến chứng thận. Ngoài ra những biến chứng cấp tính như hạ đường huyết, nhiễm toan ceton cũng khiến người bệnh tiểu đường dễ tử vong hơn. Do đó, nếu bạn bị tiểu đường và muốn tăng tuổi thọ, bên cạnh việc kiểm soát đường huyết, bạn cần áp dụng sớm các biện pháp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Các chuyên gia nội tiết đã nghiên cứu và tổng kết ra 6 giải pháp có tác dụng giảm nguy cơ biến chứng hiệu quả, bao gồm:

Bỏ hút thuốc lá: Nicotin trong thuốc lá khiến bạn dễ gặp biến chứng tiểu đường hơn. Do đó, bỏ hút thuốc là giải pháp đầu tiên để phòng ngừa biến chứng.

Thăm khám định kỳ: Mỗi năm, bạn nên khám tổng quát từ 1 – 2 lần bên cạnh việc đo đường huyết Hba1c 3 tháng 1 lần. Điều này giúp phát hiện sớm các dấu hiệu biến chứng và có giải pháp xử lý kịp thời.

Chăm sóc bàn chân hàng ngày: Đôi chân của bạn rất dễ bị tổn thương. Bạn nên dành 10 – 20 phút để chăm sóc cũng như kiểm tra vết xước trên bàn chân mỗi ngày.

Hạn chế sử dụng rượu bia và đồ uống có cồn: Rượu bia khiến đường huyết tăng cao. Đây là lý do, bạn nên hạn chế loại đồ uống này tối đa (không quá 2 ly rượu nhỏ/ngày với nam giới và 1 ly với nữ giới).

Giảm căng thẳng, stress: Stress làm bạn phân tâm trong việc kiểm soát đường huyết. Nếu bị tiểu đường, hãy biến sự lo lắng thành động lực để điều trị tốt.

Sử dụng Hộ Tạng Đường: Hộ Tạng Đường là sản phẩm đầu tiên chuyên biệt trong phòng và cải thiện biến chứng. Thay vì chỉ tập trung kiểm soát đường huyết, sản phẩm được bổ sung bộ 3 chống oxy hóa mạnh ALA – Nhàu – Câu kỷ tử giúp bảo vệ mạch máu, hệ thần kinh khỏi sự tấn công của đường huyết cao

Rất nhiều người bệnh đã áp dụng các giải pháp trên, đặc biệt là dùng kết hợp Hộ Tạng Đường cùng thuốc điều trị và lấy lại được cuộc sống bình thường. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của họ tại đây:

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage