hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 28-09-2018

Chuyên gia cho e hỏi. Bạn trai em mới phát hiện bị bệnh tiểu đường. Vậy khi quan hệ có bị lây nhiễm hay ảnh hưởng gì không? Sau này có ảnh hưởng đến việc sinh con không ạ?


Chào bạn

Tiểu đường là một bệnh lý nguy hiểm, có thể gây hại cho rất nhiều cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, những người bị tiểu đường trẻ tuổi đang trong giai đoạn có con đều sẽ lo lắng tới vấn đề lây nhiễm và những ảnh hưởng của bệnh tới hệ thống sinh dục. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn làm sáng tỏ 2 vấn đề này:

Bệnh tiểu đường có lây qua đường sinh dục không?

Câu trả lời là không. Bệnh tiểu đường không lây qua đường sinh dục hay truyền từ người này sang người khác qua nước bọt hoặc dùng chung đồ sinh hoạt. Bởi bản chất đây là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa mạn tính do vấn đề ở tuyến tụy và hormone giảm đường huyết trong cơ thể, chứ không phải bắt nguồn từ virus, nấm hay vi khuẩn truyền nhiễm. Bạn không cần lo lắng mình sẽ bị lây tiểu đường khi gần gũi với bạn trai bạn.

Người bệnh tiểu đường có con được không?

Mặc dù không lây qua quan hệ tình dục, nhưng tiểu đường sẽ có ảnh hưởng ít nhiều tới việc sinh con của người bệnh nếu không được điều trị đúng cách.

Ảnh hưởng thứ nhất phải nói đến là tiểu đường có thể gây biến chứng trên hệ sinh dục. Ở nam giới là rối loạn cương, ở nữ giới là khô hạn, giảm ham muốn. Thứ hai là bố mẹ bị tiểu đường có thể di truyền cho con. Tỷ lệ di truyền từ 4 - 14% tùy loại tiểu đường, bố hoặc mẹ hay cả 2 mắc bệnh, thời điểm chẩn đoán, lối sống…

Nhưng rất may mắn, những ảnh hưởng này hoàn toàn có thể kiểm soát được và thực tế cũng chứng minh rằng, nếu điều trị, phòng ngừa biến chứng tốt, số người tiểu đường bị vô sinh rất ít. Đa số trường hợp mắc bệnh đều sinh con bình thường. Câu hỏi đặt ra là cách để giảm biến chứng trên sinh lý cho người tiểu đường là gì?

Giải pháp phòng ngừa biến chứng trên sinh lý do tiểu đường

Nguyên nhân chính khiến người bệnh tiểu đường bị suy giảm sinh lý là do biến chứng thần kinh xảy ra khi đường huyết cao. Vì vậy nếu chúng ta xử lý được nguyên nhân này thì có thể sinh con bình thường như lúc khỏe mạnh.

Hai bạn còn khá trẻ nên bạn cố gắng động viên bạn trai thực hiện sớm các giải pháp phòng ngừa sau:

  • Giảm đường huyết về giới hạn cho phép bằng cách ăn uống, tập luyện và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Đường huyết khi đói nên giữ ở mức dưới 7 mmol/l (126 mg/dl) và HbA1c nên dưới 6.5%.
  • Không hút thuốc lá, hạn chế các loại bia, rượu. Nếu buộc phải uống, chỉ uống với số lượng ít, vừa phải, uống khi no.
  • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phòng biến chứng: Rất nhiều người bệnh tiểu đường đặc biệt là những trường hợp có biến chứng rối loạn cương đã tìm đến giải pháp này để phục hồi sức khỏe. Trong đó nổi bật là tpbvsk Hộ Tạng Đường - một sản phẩm chuyên biệt cho biến chứng tiểu đường. Đây chính là giải pháp giúp ông Nhan Thiên Trang lấy lại bản lĩnh phái mạnh sau khi bị rối loạn cương. Để hiểu hơn về sản phẩm, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của ông Trang qua video sau:

Ngoài ông Trang, Hộ Tạng Đường cũng đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi nỗi lo biến chứng. Nếu bạn đang lo lắng “Bệnh tiểu đường có lây qua đường sinh dục hay có sinh con được không?”, bạn nên cân nhắc bổ sung Hộ Tạng Đường vào kế hoạch điều trị của mình để phòng ngừa sớm các rủi ro.

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage