hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 18-05-2018

Cứ 3 người mắc tiểu đường thì có 1 người gặp triệu chứng mờ mắt. Dấu hiệu này có thể xuất phát từ nguyên nhân biến chứng bệnh tiểu đường, đường huyết tăng cao hoặc do một số bệnh lý khác. Bài viết sau sẽ làm rõ mối quan hệ giữa mờ mắt và biến chứng tiểu đường đồng thời đưa ra các giải pháp giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Biến chứng bệnh tiểu đường gây mờ mắt bằng cách nào?

Tất cả các biến chứng tiểu đường đều có nguyên nhân sâu xa do đường huyết cao và không ổn định. Tuy nhiên, tác nhân trực tiếp gây ra các vấn đề về mắt là quá trình oxy hóa khiến mạch máu nuôi dưỡng võng mạc (nơi thu nhận tín hiệu hình ảnh) bị tổn thương. Hậu quả: các thành phần trong máu có thể tràn vào dịch kính gây mờ mắt hay xuất hiện các đốm đen trong tầm nhìn. Giai đoạn này nếu phát hiện và điều trị sớm, bạn có thể phục hồi thị lực. Ngược lại, nếu không được kiểm soát, sự tổn thương sẽ lan rộng và kích hoạt quá trình tăng sinh mạch máu mới tạo sẹo trên võng mạc. Một số trường hợp, biến chứng tiểu đường gây mù mắt hoặc giảm thị lực không thể phục hồi.

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ suy giảm thị lực, mù lòa

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ suy giảm thị lực, mù lòa

Vậy mờ mắt có phải dấu hiệu của biến chứng tiểu đường hay không?

Câu trả lời là có nhưng để biết nguyên nhân chính xác, bạn cần thăm khám tại các cơ sở y tế. Bởi lẽ, ngoài do biến chứng bệnh tiểu đường, mờ mắt có thể xảy ra trong một số trường hợp:

  • - Đường huyết tăng quá cao: Nồng độ đường trong máu tăng cao khiến nước bị kéo vào lòng mạch che mờ ống kính và gây mờ mắt.
  • - Tụt huyết áp: Sự thay đổi huyết áp đột ngột khiến lượng oxy và dinh dưỡng nuôi não giảm sút. Hậu quả là bạn sẽ thấy choáng váng kèm mờ mắt.
  • - Các bệnh lý về mắt khác: lão hóa, viêm nhiễm…

Điều trị biến chứng mắt của bệnh tiểu đường ra sao?

Nếu mờ mắt do đường huyết tăng cao, bạn không cần điều trị chuyên khoa mắt. Thay vào đó, bạn kiểm soát đường huyết tốt và triệu chứng này sẽ dần giảm thiểu.

Trường hợp mờ mắt do bệnh lý võng mạc tiểu đường, giai đoạn đầu khi chưa có hiện tượng tăng sinh mạch máu mới, bác sĩ cũng không can thiệp Tây Y mà chỉ khuyến cáo người bệnh ổn định đường huyết kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương võng mạc. Chỉ khi kiểm tra thấy có sự xuất hiện của các mạch máu mới, bác sĩ sẽ cân nhắc dùng laser, thay dịch kính hoặc tiêm thuốc dựa trên tình trạng sức khỏe và mức độ tổn thương của bạn.

Laser có thể giúp tiêu diệt các mạch máu tăng sinh quá mức.

Laser có thể giúp tiêu diệt các mạch máu tăng sinh quá mức.

Giải pháp phòng ngừa và cải thiện thị lực do biến chứng bệnh tiểu đường từ thiên nhiên

Biến chứng mắt của bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể phòng ngừa thậm chí là cải thiện nếu phát hiện sớm. Bên cạnh việc dùng thuốc kiểm soát đường huyết, khám mắt định kỳ, bạn có thể áp dụng 2 giải pháp tự nhiên sau nhằm nâng cao hiệu quả điều trị:

Duy trì chế độ ăn lành mạnh và tập luyện đều đặn:

Giải pháp này không chỉ giúp bạn ổn định đường huyết mà còn có tác dụng phòng ngừa biến chứng. Trong chế độ ăn, bạn nên ưu tiên các thực phẩm tốt cho mắt và ít ảnh hưởng đến đường huyết như: rau xanh, cà rốt, đậu, hạt óc chó, cá biển…

Sử dụng sản phẩm thảo dược chứa ALA và chất chống oxy hóa:

Nguyên nhân trực tiếp gây ra biến chứng mắt là quá trình oxy hóa làm tổn thương mạch máu. Do đó, để phòng ngừa biến chứng này, bên cạnh ổn định đường huyết, việc áp dụng các giải pháp chống oxy hóa là rất cần thiết. Trong đó, Alpha lipoic acid là một hoạt chất chống oxy hóa mạnh được ứng dụng nhiều hiện nay. Nghiên cứu cho thấy, ALA có tác dụng bảo vệ mạch máu đồng thời hạn chế nguy cơ tăng sinh mạch máu mới trong bệnh lý võng mạc do tiểu đường. Không chỉ ALA, nhiều thảo dược khác cũng được các chuyên gia công nhận về khả năng chống oxy hóa như nhàu, câu kỷ tử, mạch môn… Việc kết hợp các thảo dược này sẽ giúp bạn phòng ngừa và cải thiện biến chứng bệnh tiểu đường hiệu quả hơn.

Tại Việt Nam, nhiều người bệnh đã tìm thấy các thảo dược này trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường và nhận được lợi ích ngoài mong đợi.

Kinh nghiệm thoát khỏi mờ mắt của bệnh nhân tiểu đường

Mờ mắt là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc biến chứng bệnh tiểu đường, do đó ngay khi phát hiện bạn nên thăm khám và áp dụng các giải pháp cải thiện thị lực đồng thời ngăn bệnh tiến triển nặng. Bên cạnh các thuốc điều trị, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược điển hình như tpbvsk Hộ Tạng Đường - giải pháp chuyên biệt cho biến chứng được nhiều chuyên gia và người bệnh tin dùng.

Dược sĩ Bích Ngọc

Tham khảo:

https://www.webmd.com/diabetes/diabetes-blurred-vision

https://www.medicalnewstoday.com/articles/310894.php

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage