hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ bảy, 27-10-2018

Khi việc điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường vẫn là câu hỏi mở chưa có lời giải thỏa đáng, ngày càng có nhiều người tìm đến bài thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường từ các thảo dược quý như Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Mạch môn với hy vọng đẩy lùi bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Lợi thế của Đông Y trong điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường (đái tháo đường) là bệnh của rối loạn chuyển hóa, bắt đầu từ chất đường, sau đó kéo theo chất đạm, chất béo và ảnh hưởng tới hoạt động của tất cả các cơ quan quan trọng trong cơ thể ở cấp tế bào. Sự rối loạn này là tiền đề gây ra các biến chứng tiểu đường khiến sức khỏe bị suy sụp nhanh chóng và buộc người bệnh phải đối mặt với nguy cơ mù lòa, suy thận, tổn thương các chi. Do đó muốn kiểm soát hiệu quả bệnh tiểu đường, cần song song đạt được 2 mục tiêu: giảm đường huyết và phòng ngừa biến chứng.

bài thuốc trị tiểu đường cực hiệu quả từ 4 thảo dược quý

Các phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y hiện tại đa số tập trung vào mục tiêu 1. Mặc dù giảm đường huyết có thể gián tiếp trì hoãn tiến triển của biến chứng, tuy nhiên khi biến chứng xuất hiện, giảm đường huyết là chưa đủ. Trong khi đó, Đông Y chủ yếu tác động theo căn nguyên biến chứng, giúp cơ thể tự cân bằng lại các rối loạn, đồng thời bảo vệ hệ thống mạch máu, thần kinh. Đây cũng chính là lý do hiện nay có càng nhiều thầy thuốc tìm về các bài thuốc Đông Y kết hợp cùng Tây y để nâng cao hiệu quả phòng ngừa và cải thiện biến chứng.

Bài thuốc trị tiểu đường với 4 thảo dược quý

Dựa trên mục tiêu kết hợp đồng bộ Đông - Tây y, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và tìm ra những thảo dược có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng. Trong đó, điển hình phải kể đến Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài Sơn và Mạch Môn.

Nhàu có tác dụng giảm đường huyết và chống viêm

Các nhà nghiên cứu khoa học Pháp phát hiện Nhàu (Morinda citrifolia) có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm stress oxy hóa và hoạt tính chống viêm, nhờ đó giúp bảo vệ mạch máu khỏi sự hủy hoại trong bệnh tiểu đường.

Hầu như bộ phận nào của cây Nhàu cũng có thể dùng làm bài thuốc chữa bệnh tiểu đường, nhưng phần quả được xem là có nhiều lợi ích hơn cả. Đặc biệt, dung dịch ép nước Nhàu có tác dụng giảm đường huyết hiệu quả do tăng sự nhạy cảm của ISL và thúc đẩy làm tăng sản xuất ISL ở tụy, đồng thời làm giảm mỡ máu, giảm tích tụ mỡ trong gan.

Nhàu giúp bảo vệ mạch máu khỏi sự hủy hoại trong tiểu đường

Nhàu giúp bảo vệ mạch máu khỏi sự hủy hoại trong tiểu đường

Câu kỷ tử ngăn ngừa biến chứng võng mạc và thần kinh

Nghiên cứu của trường đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã làm rõ tác dụng của Câu kỷ tử  (Lycium chinense) trong bệnh tiểu đường với bộ phận sử dụng làm thuốc là quả sấy khô. Theo đó, Câu kỷ tử có chứa các hoạt chất nhóm phenolic và flavonoid là những chất chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên. Bài thuốc trị tiểu đường đơn giản này có tác dụng làm giảm stress oxy hóa tế bào, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn thương của quá trình tăng đường huyết.

Ngoài ra, Câu kỷ tử giúp ức chế α - Glucosidase nên làm giảm đường huyết sau ăn và kháng enzym reductase aldose - có tác dụng chuyển glucose thành sorbitol, sự dư thừa sorbitol trong tế bào là nguyên nhân chính sinh ra biến chứng của bệnh tiểu đường trên võng mạc và hệ thần kinh.

Câu kỷ tử bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn thương do tiểu đường gây ra

Câu kỷ tử bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn thương do tiểu đường gây ra

Hoài sơn giúp ổn định đường huyết tự nhiên và bền vững

Theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc), Hoài sơn (Dioscorea persimilis) hay còn gọi là củ mài có khả năng giúp người bệnh giảm đường huyết. Bộ phận dùng làm bài thuốc trị bệnh tiểu đường là phần củ được phơi sấy khô

Nghiên cứu của TS.DS. Trần Hữu Dũng tại trường đại học Y dược Huế (Việt Nam) cũng nhận định rằng: Hoài sơn khi được nấu chín có tác dụng kháng lại enzyme amylase (có nhiệm vụ thủy phân tinh bột thành đường), nhờ đó làm chậm hấp thu đường và giúp giảm đường huyết sau ăn. Cả hai cơ chế này đã giúp Hoài sơn làm giảm đường huyết tự nhiên và bền vững.

Trường Đại học Daejon kết hợp với bệnh viện Oriental (Hàn Quốc) còn phát hiện Hoài sơn có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên tiểu đường hiệu quả, nhờ tăng cường yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (sự suy giảm NGF thúc đẩy tăng nhanh biến chứng ở người bệnh).

Hoài Sơn làm chậm quá trình hấp thu đường, cải thiện biến chứng thần kinh

Hoài Sơn làm chậm quá trình hấp thu đường, cải thiện biến chứng thần kinh

Mạch môn ngăn ngừa biến chứng ở tim mạch và thận

Kết quả nghiên cứu trường Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải (Trung Quốc) cho thấy: Mạch môn (Ophiopogon japonicus) có thể giúp phục hồi chức năng tuyến tụy, làm giảm đề kháng ISL từ đó hạ đường huyết. Không những thế, Mạch môn còn hỗ trợ làm giảm đáng kể cholesterol, triglyceride, tăng tỷ lệ HDL-c (cholesterol tốt), giảm LDL-c (cholesterol xấu), cải thiện khả năng bơm máu của tim nên giúp ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở người bệnh tiểu đường.

Nhiều bằng chứng còn cho thấy, một số hoạt chất sinh học trong củ rễ Mạch môn làm giảm tốc độ xơ hóa thận ở những người bệnh tiểu đường nên có khả năng giúp ngăn ngừa biến chứng thận. Bài thuốc nam trị tiểu đường này là phát hiện rất có ý nghĩa trong điều trị biến chứng thận vì đây chính là một trong những biến chứng nặng nề và gây tốn kém nhất trong điều trị.

Mạch môn phục hồi chức năng tuyến tụy, làm giảm đường huyết

Mạch môn phục hồi chức năng tuyến tụy, làm giảm đường huyết

Ứng dụng bài thuốc dân gian trị tiểu đường

Qua các nghiên cứu trong và ngoài nước, bài thuốc chữa trị tiểu đường với các loại thảo dược Đông y đã mở ra nhiều hy vọng cho cả bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn lại khiến nhiều người bệnh đang tìm kiếm các bài thuốc điều trị phải trăn trở: “Biết tìm các loại thảo dược quý này ở đâu đây?”

Tại Việt Nam, viện thực phẩm chức năng đã kết hợp thành công 4 thảo dược quý Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn và Mạch môn với Alpha lipoic acid - chất chống oxy hóa mạnh trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường.

Đây có thể xem là một bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường có sự phối hợp giữa tinh hoa y học phương đông với thành tựu khoa học phương Tây để đạt được cả hai mục tiêu quan trọng:

  • Ổn định đường huyết: Hoạt tính của Hoài sơn và Mạch môn có tác dụng kích thích tuyến tụy sản sinh lnsulin và giảm đề kháng lnsulin, từ đó giúp ổn định đường huyết cho người bệnh.
  • Ngăn ngừa và cải thiện biến chứng: Mạng lưới chống oxy hóa mạnh mẽ từ Câu kỷ tử, Nhàu và Alpha lipoic acid có tác dụng giảm viêm, giảm stress oxy hóa, ngăn ngừa chít hẹp và xơ vữa mạch máu. Từ đó, làm giảm biến chứng tiểu đường trên tim, mắt, thận, thần kinh…

Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị cho bệnh nhân tiểu đường, Chuyên gia Lương Lễ Hoàng - Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ một nghịch lý: “Nhiều bệnh nhân uống thuốc đặc hiệu đúng y lệnh, kiêng cữ và vận động theo lời khuyên của thầy thuốc nhưng đường huyết vẫn không ổn định. Mà đường huyết càng không ổn định thì xác suất biến chứng càng cao. Nghịch lý này thúc đẩy các thầy thuốc tây y tìm về những kinh nghiệm trị bệnh trong Đông Y để tối ưu hóa hiệu quả của thuốc Tây đồng thời kích hoạt khả năng tự cân bằng các rối loạn của cơ thể”.

Thực tế từ năm 2008, tpbvsk Hộ Tạng Đường đã giúp rất nhiều người thoát khỏi ác mộng biến chứng tiểu đường. Bạn có thể nghe bác Đỗ Thị Hợp chia sẻ về niềm vui vượt qua những biến chứng bệnh tiểu đường qua phóng sự ngắn dưới đây.

Giảm biến chứng tê bì và co cứng khớp do bệnh tiểu đường

Những bài thuốc trị tiểu đường với các loại thảo dược quý ở dạng sấy khô thủ công ngỡ như bị lãng quên nay trở lại trong một hình hài mới là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường, mang đến niềm vui cho bao gia đình. Cùng với những thành tựu mới nhất của y học hiện đại và sự kế thừa tinh hoa truyền thống, khả năng hồi phục sức khỏe của người bệnh tiểu đường chắc chắn sẽ ngày cải thiện nhiều hơn nữa!

Thảo Viên

Hellobacsi.com

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, khả năng kiểm soát đường huyết, sự tuân thủ điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng.

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage