hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 29-12-2017

Loét bàn chân tiểu đường là biến chứng thường gặp nhất ở những người mắc bệnh tiểu đường lâu năm mà kiểm soát đường huyết không tốt hoặc thường xuyên có biểu hiện tê bì chân tay, châm chích, bỏng rát trên da ngay trước hoặc sau khi được chẩn đoán tiểu đường. Hãy nhận biết sớm biến chứng bàn chân để tránh nguy cơ hoại tử, phải cắt cụt chi bằng cách xem kỹ tư vấn của chuyên gia cho trường hợp cụ thể sau đây:

Hỏi: Bà tôi bị tiểu đường 10 năm nay kiểm soát đường huyết rất tốt nhưng vẫn bị biến chứng, gần đây nhất là vết loét chân tiểu đường lâu không khỏi. Nay vết loét lan rộng ở lòng bàn chân, dù đã chữa nhiều cách. Xin hỏi gia đình tôi nên điều trị cho bà như thế nào và có cách nào để bà không bị loét chân nữa? Xin cảm ơn nhiều.

Giải đáp của chuyên gia

Những vết loét bàn chân khó liền là hậu quả của quá trình tổn thương các dây thần kinh và mạch máu do bệnh tiểu đường gây ra. Nồng độ đường glucose trong máu cao khiến vết thương khó lành hơn và làm giảm khả năng miễn dịch chống nhiễm trùng của cơ thể khiến vết loét lan rộng.

Trước hết, bạn nên đưa bà đi khám tại để đánh giá mức độ loét bàn chân tiểu đường theo thang điểm từ 0 đến 3, cụ thể:

0: Chưa bị vết loét nhưng có nguy cơ

1: Đã bị loét nhưng chưa nhiễm trùng

2: Vết loét sâu để lộ các khớp và gân ra bên ngoài

3: Loét rộng đã bị áp xe do nhiễm trùng

Tùy theo mức độ nghiêm trọng, bác sỹ sẽ điều trị cho bà bằng thuốc, kết hợp với xử lý khu vực bị loét nặng và các phương pháp phòng ngừa nhiễm trùng. Việc điều trị có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần, tùy theo mức độ và đáp ứng của cơ thể, nặng nhất là phải cắt cụt chân.

Chăm sóc bàn chân thường xuyên giúp phòng ngừa loét bàn chân tiểu đường

Chăm sóc bàn chân thường xuyên giúp phòng ngừa loét bàn chân tiểu đường

Sau khi điều trị, gia đình vẫn không nên chủ quan mà phải phòng ngừa các vết loét chân tiểu đường khác trong tương lai bằng các biện pháp sau:

- Kiểm soát đường huyết ổn định

- Kiểm tra lòng bàn chân hàng ngày, giữ bàn chân khô thoáng, sạch sẽ, cắt móng thường xuyên, sử dụng kem dưỡng ẩm trong mùa Đông

- Không đi chân đất, đi giày tất thoải mái, đàn hồi tốt

- Không hút thuốc, uống rượu, giảm cholesterol máu qua chế độ ăn hàng ngày. Tham khảo chế độ ăn tại đây:

http://hotangduong.vn/bien-chung-tieu-duong/che-do-dinh-duong/che-do-an-khoa-hoc-cho-nguoi-benh-tieu-duong-type-2.html

- Sử dụng Hộ Tạng Đường – sản phẩm chuyên biệt trong cải thiện và phòng ngừa biến chứng tiểu đường được tin dùng nhất từ năm 2008 bởi tác động kép: Làm sạch thành mạch máu và ổn định đường huyết.

Chúc bạn sức khỏe!

Tag:

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage