hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ tư, 06-06-2018

Bệnh tê tay chân ở người tiểu đường xảy ra chủ yếu do biến chứng thần kinh ngoại biên. Khi đường huyết cao, quá trình oxy hóa diễn ra mạnh mẽ khiến mạch máu, hệ thần kinh bị tổn thương và làm gián đoạn dẫn truyền tín hiệu. Vì vậy, để cải thiện tê bì hiệu quả, bạn cần kiểm soát đường huyết, chống oxy hóa bảo vệ hệ thần kinh và tăng lưu thông máu nuôi dưỡng tế bào. 3 giải pháp tự nhiên sau sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu đó.

Tê bì tay chân có thể cải thiện nếu được điều trị sớm

Tê bì tay chân có thể cải thiện nếu được điều trị sớm.

Tập thể dục – giải pháp phòng ngừa tê tay chân nhờ kiểm soát đường huyết

Tập thể dục được biết đến như một giải pháp điều trị tiểu đường nền tảng bên cạnh thay đổi chế độ ăn và dùng thuốc. Thông qua tập thể dục, bạn có thể đưa đường huyết về giới hạn cho phép, duy trì cân nặng khỏe mạnh, từ đó giảm áp lực lên các chi đồng thời phòng ngừa sớm nguy cơ mắc bệnh tê tay chân ở người tiểu đường.

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Biến chứng tiểu đường còn chứng minh: tập thể dục giúp người tiểu đường gia tăng lưu thông máu và giảm đáng kể các triệu chứng đau hay tê bì do tổn thương thần kinh ngoại biên.

Mỗi ngày, bạn nên dành 30 – 60 phút để thực hiện các bài tập đi bộ, đạp xe hay bơi lội. Nhưng để hạn chế chấn thương, bạn nên lưu ý các điểm sau:

  • - Chọn giày tập phù hợp (đế mềm, kích thước vừa vặn…), không đi tất chật hay bó cổ chân.
  • - Kiểm tra bàn chân sau tập để phát hiện sớm vết thương nếu có.
  • - Trường hợp đã có biến chứng bàn chân, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra kế hoạch tập luyện phù hợp với tình trạng bệnh lý của mình.

Đạp xe tại chỗ là lựa chọn hoàn hảo cho người có biến chứng thần kinh

Đạp xe tại chỗ là lựa chọn hoàn hảo cho người có biến chứng thần kinh.

Massage – cách giảm tê bì đơn giản thông qua kích thích tuần hoàn máu

Massage là giải pháp cải thiện nhanh triệu chứng tê tay chân ở người tiểu đường. Không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn, massage còn kích thích các dây thần kinh, giảm căng thẳng và thư giãn.

Thời gian massage thường kéo dài 15 – 20 phút. Trong quá trình massage, bạn có thể kết hợp cùng dầu oliu, dầu dừa hay tinh dầu hương thảo, oải hương... tuy nhiên cần tránh xoa bóp các vị trí có vết thương hoặc thoa nhiều dầu vào các kẽ chân, kẽ tay – những vị trí dễ bị nhiễm khuẩn.

gọi điện

Cải thiện bệnh tê tay chân ở người tiểu đường hiệu quả bằng thảo được

Tập thể dục và massage sẽ giúp bạn đạt được 2 mục tiêu kiểm soát đường huyết và tăng lưu thông máu. Tuy nhiên để bảo vệ hệ thần kinh và giảm thiểu gián đoạn dẫn truyền, bạn cần một giải pháp hỗ trợ chuyên biệt hơn. Đó chính là là sử dụng các sản phẩm thảo dược có tác dụng chống oxy hóa.

Khoa học đã chứng minh có rất nhiều thảo dược tự nhiên giúp bảo vệ mạch máu và hệ thần kinh, tiêu biểu như câu kỷ tử, nhàu, mạch môn… Tuy nhiên, mỗi thảo dược chỉ phát huy tác dụng tại một số cơ quan, bộ phận nhất định. Câu hỏi đặt ra, làm sao kết hợp được các thảo dược này để tạo ra một mạng lưới bảo vệ mạnh mẽ nhất?

Qua nhiều nghiên cứu, Viện thực phẩm chức năng đã kết hợp thành công Câu kỷ tử, Nhàu, Mạch môn, Hoài Sơn cùng Alpha lipoic acid và tạo ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường. Đây là giải pháp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên biệt cho phòng và cải thiện biến chứng tiểu đường. Đặc biệt, hiệu quả của Hộ Tạng Đường trên biến chứng thần kinh ngoại biên đã được nhiều người bệnh chứng thực.

Chia sẻ của bác Đỗ Thị Hợp (Hải Phòng) về khả năng giảm tê bì của Hộ Tạng Đường.

Phát hiện và điều trị sớm bệnh tê tay chân ở người tiểu đường sẽ giúp bạn giảm 85% nguy cơ đoạn chi. Vì thế, ngay từ bây giờ, bên cạnh chế độ ăn và dùng thuốc hạ đường huyết, bạn hãy áp dụng các biện pháp được nêu ra trong bài viết để bảo vệ bản thân mình.

Dược sĩ Bích Ngọc

Link tham khảo:

https://www.diabetesselfmanagement.com/blog/pins-needles-diabetes/   https://www.webmd.com/diabetes/features/peripheral-neuropathy-and-diabetes#1

https://draxe.com/diabetic-neuropathy/

https://www.neuropathytreatmentgroup.com/massage-treatment-for-peripheral-neuropathy/

https://www.homeremedyhacks.com/24-home-remedies-to-get-rid-of-numbness-in-hand-and-feet/

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0936 057 996
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage